Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


Trang trại

Trại trùn quế AN PHÚ
Địa chỉ: 75 An Bình - An Phú - Củ Chi - Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 7941 679 - 426 3814
Fax:
Email: info@earthwormvietnam.com
Website: http://www.earthwormvietnam.com

Giới thiệu

Trong những năm qua, cùng với sự trở mình đi lên của đất nước, ngành nông nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Hàng năm kim ngạch xuất khẩu trên các ngành như gạo, cà phê, thuỷ hải sản.. không ngừng tăng, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, đời sống nông dân ta cũng từ đó không ngừng tăng lên. Để có được những thành tựu đó, chúng ta không thể không biết đến sự lam lũ của bà con nông dân và sự đóng góp to lớn của Bộ Nông Nghiệp trong việc đưa kỹ thuật đến từng làng, xóm qua hình thức Hội Khuyến Nông Phường, Xã, và những gương lao động giỏi, vượt khó đã là những điển hình cho sự thành công trong ngành nông nghiệp nước ta.

Trùn Quế, một giống vật nuôi mới lạ đã được một số nhà khoa học nước ta nghiên cứu và phát triển thành một giống vật nuôi hữu ích cho bà con nông dân trong nhiều năm gần đây nhằm tăng cường đạm cho đàn gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản. Tuy nhiên, hiện tại việc nuôi Trùn Quế chưa trở thành một nghề thực sự và còn mang tính tự phát vì bà con nông dân ta chưa hiểu hết tính đa dụng của nó.

Ở các nước tiên tiến, việc nuôi trùn đã trở thành ngành công nghiệp với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm khai thác triệt để nguồn lợi quý báu từ con trùn. Ở Canada và Nhật Bản là hai quốc gia đi đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm và thuốc tây, còn ở Trung Quốc từ hàng ngàn năm qua con người đã dùng trùn như là một loại nhiên liệu quý trong việc chế ra các phương thuốc chữa trị hữu hiệu, ngoài ra trùn còn là loại thức ăn giàu đạm cho vật nuôi như tôm, cá, gia súc, gia cầm, cá cảnh... Phân trùn là loại phân hữu cơ vi sinh giàu đạm giúp cây phát triển bền vững và khỏe mạnh. Hơn thế nữa ở một số quốc gia người ta sử dụng trùn trong chế biến món ăn: Italia với món Patê, Nhật Bản với món bánh quy, Hàn Quốc với món cháo, Australia với món ốplết....

Qua một thời gian tìm hiểu trên tài liệu và thực tế, Trang Web: "Trại Trùn Quế An Phú" được xây dựng nhằm cung cấp thông tin, kỹ thuật, tài liệu có liên quan đến Trùn Quế một cách chính xác nhất đến bà con nông dân cũng như những ai yêu thích nghề nuôi trùn quế để việc nuôi trùn quế trở thành một nguồn lợi vô tận trong tương lai.

Chúng tôi rất mong muốn nhận được tài liệu, thông tin cũng như những thắc mắc của tất cả các bạn đọc để nội dung trang web ngày càng đươc phong phú hơn.

Sản phẩm

Trùn quế: 50.000Đ/kg (80%) 

Sinh khôi (mới): 5.000Đ/kg

Trùn khô - bột trùng khô: 180.000Đ/kg

Phân trùn: 1.000Đ/kg - 30.000Đ/bao/30kg
Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb