Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


DN D.Vụ-Thương mại

Công ty TNHH TM SX nấm Thành Ngọc
Địa chỉ: 29/1A Nơ Trang Long, P.7, Q. Bình Tân, Tp. HCM
Điện thoại: (84.8) 5103 100 – 9016 196
Fax: (84.8) 5103 100
Email:
Website:

Nấm kim châm (tên khoa học Flamulina Velutipes; tên thương mại là Golden Mushroom) được xếp hạng là loại nấm quý, giàu thành phần dinh dưỡng. Loài nấm này thường được nhập từ Trung Quốc với giá 200.000 đồng/kg. Mới đây Công ty TNHH Thành Ngọc ở TP. Hồ Chí Minh đã nuôi trồng thành công nấm kim châm có chất lượng không thua kém hàng ngoại.

Ban đầu, Công ty Thành Ngọc thuê các chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam trồng nấm kim châm trong ba năm, sau đó chuyển giao công nghệ hoàn chỉnh. Công ty đã xây dựng một cơ sở trồng nấm ở Đồng Nai. Chất liệu trồng nấm bao gồm bã mía, cám mì, hạt bông vải xay nhuyễn trộn đều đóng trong bịch nylon làm giá thể cho nấm phát triển. Đem hấp bịch trong nhiệt độ cục bộ từ 110-130 độ C, khử trùng trong 10 giờ rồi làm nguội. Kế tiếp, các chuyên gia cấy meo giống mang từ Trung Quốc sang vào từng bịch giá thể, bịch giá thể được treo lên giàn trong phòng lạnh từ 5-15 độ C. Sau khi meo nổi lên mốc trắng, rọc bịch cho nấm lên. Sau ba tháng, từ giá thể mọc lên những bó nấm trắng, cọng nhỏ dài hơn cây giá. Thu hoạch, đóng gói hút chân không, bảo quản lạnh và đưa ra thị trường.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm đo lường chất lượng khu vực III đã cấp giấy chứng nhận nấm kim châm Thành Ngọc bảo đảm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là loại rau sạch hoàn toàn, không có vi khuẩn, hoá chất, thuốc trừ sâu.

Nấm kim châm có các thành phần dinh dưỡng gồm đạm, chất béo, khoáng chất, vitamin các loại có khả năng giúp đỡ cơ thể nâng cao chất đề kháng, trợ giúp tiêu hoá, có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch, loét dạ dày, cao huyết áp, tiểu đường, làm giảm cholesterol trong máu. Cung cấp vitamin chống lão hoá cơ thể, giúp phát triển thể lực và trí lực. Đại diện Công ty Thành Ngọc cho biết: hiện công ty đã phân phối sản phẩm nấm kim châm ra thị trường với giá 50.000đ/kg tươi. Ngoài ra, còn cung cấp nấm cho các nhà hàng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Hiện nấm kim châm Việt Nam đã cạnh tranh áp đảo với hàng Trung Quốc, buộc nấm Trung Quốc nhập về phải bán hạ giá. Nấm ngoại nhập bằng đường hàng không có giá thành cao khó cạnh tranh lại hàng nội. Còn nhập bằng đường biển thì đi khá lâu mới đến Việt Nam, nên nấm cũng hết hạn dùng không thể bán được. Do vậy nấm kim châm Thành Ngọc rất có ưu thế để cạnh tranh với nấm kim châm của Trung Quốc trên thị trường nội địa.
Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb