Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
      Phân bón
      Thuốc trừ sâu
      Giống
      Thức ăn chăn nuôi
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


DN Sản xuất

Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình
Địa chỉ: Xã Ninh An - Huyện Hoa Lư - Tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: (84.30) 610 007 - 610 024
Fax: (84.30) 610 013
Email: Phan_lan_ninh_binh@yahoo.com
Website: http://www.vinachem.com.vn

Giới thiệu:

Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình là doanh nghiệp thành viên Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam. Năng lực sản xuất và Sản phẩm chủ yếu của Công ty:

- Phân lân nung chảy (FMP) 300.000 tấn/năm

- Phân đa dinh dưỡng NPK các loại 100.000 tấn/năm

- Ximăng PCB.30: 10.000 tấn/năm

Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc gia, phù hợp tiêu chuẩn và quy định Quốc tế.

Công ty nằm cách Thị xã Ninh Bình 6km về phía Nam, trên trục đường quốc lộ 1A, rất thuận lợi về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển.

Sản phẩm

I. Phân lân nung chảy Ninh Bình (FMP) Tên quốc tế: Fused Calcium Mangesium Phosphate (FMP). Sản xuất theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1078 – 1999.

Phương pháp sản xuất FMP: Dùng nhiệt của than Antracit, nấu chảy lỏng quặng có chứa lân (P2O5) cùng với một số phụ gia trong lò cao ở nhiệt độ 1400 – 14500C, rồi làm lạnh đột ngột bằng nước có áp lực cao. Xong sấy khô tạo thành sản phẩm có cỡ hạt < 3mm (màu xám đen), hoặc nghiền nhỏ đến cỡ hạt < 0,25 mm (màu xanh sáng).

1. Đặc tính phân lân nung chảy Ninh Bình

* Cung cấp chất dinh dưỡng lân (P2O5) cho cây trồng, là chất chủ yếu tạo nên các tế bào cây cối, thúc đẩy sự nẩy mầm, phát triển bộ rễ, tăng số lượng, chất lượng hạt, củ, quả v.v...

* Ngoài chất dinh dưỡng chính là lân (P2O5), phân lân nung chảy Ninh Bình còn được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác như: CaO (vôi), MgO (Magiê), SiO2 (Silic) và các chất vi lượng Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo, ...

- Chất vôi (CaO): Có tác dụng khử chua ém phèn, cải tạo và tăng nhanh độ phì nhiêu của đất, giúp cây trồng tổng hợp protein và chuyển hóa chất dinh dưỡng.

- Chất magiê (MgO): Có tác dụng khử chua, cải tạo đất như vôi là chất thiết yếu tạo nên diệp lục tố của cây, giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp, tổng hợp protein, chất đường, chất béo v.v...

- Chất Silic (SiO2): Làm tăng độ cứng vững của thân và lá cây, giúp cây trồng tăng khả năng chịu rét, chịu hạn, chống chịu sâu bệnh tốt hơn.

- Các vi lượng: Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo ... Tuy hàm lượng nhỏ nhưng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cây trồng, thiếu nó cây không thể phát triển bình thường.

* Là loại phân không tan trong nước, mà tan từ từ trong môi trường đất và dịch rễ cây tiết ra nên hạn chế được rửa trôi, hiệu lực của phân kéo dài.

* Sản phẩm có 2 loại: bột (< 0,25mm) mầu xanh sáng hoặc loại hạt (, 3mm) mầu xám đen đóng trong bao PP mầu trắng 25 kg hoặc 50kg/bao – giá trị sử dụng ngang nhau.

2. hướng dẫn sử dụng phân lân nung chảy Ninh Bình:

Sử dụng thích hợp cho các loại đất và cây trồng khác nhau: Lúa, ngô, khoai, sắn, lạc, đậu, chè, cao su, cà phê, hồ tiêu, dâu tằm, bông, dứa, mía và các loại cây ăn quả khác v.v...

Mức bón: Tùy theo trình độ thâm canh, tính chất và độ phì nhiêu của từng loại đất và cây trồng khác nhau.

* Đối với cây lúa và cây ngắn ngày, liều lượng trung bình 550 – 800 kg/ha (tương ứng với 20 – 30kg/sào – 360m2).

* Các loại cây cao sản, cây công nghiệp dài ngày khác có thể bón liều lượng cao hơn 600 – 900 kg/ha (tương ứng 25 – 35kg/sào – 360m2)

Cách bón: Đối với lúa và cây ngắn ngày bón lót là chủ yếu.

* Với các cây dài ngày bón phù hợp với chu kỳ sinh trưởng của cây bằng cách bới đất xung quanh hoặc làm rạch hai bên hàng cây rồi rắc phân và phủ kín, hoặc bón lót trước khi trồng cây.

* Có thể trộn phân lân nung chảy Ninh Bình với các loại phân khác (Đạm Urê, Kali, Supephotphat v.v...) theo tỷ lệ thích hợp rồi đem bón cùng một lúc thì hiệu quả càng cao.

* Nếu ruộng cạn, nên dùng phân lân nung chảy dạng bột, có thể trộn ẩm với nước hoặc các loại phân khác trước khi bón để tránh bay bụi.

* Nếu ruộng chua trũng nhiều thì có thể dùng phân lân nung chảy dạng hạt.

* Không hòa nước để tưới.

Chú ý: Không nên trộn với đạm sulfat (SA) để dự trữ, vì có phản ứng gây tổn thất nhanh đạm.

Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, không hạn chế thời gian.

II. Phân đa dinh dưỡng NPK NINH BÌNH

Đặc tính Phân đa dinh dưỡng NPK NINH BÌNH

* Cung cấp các chất dinh dưỡng chủ yếu cho cây trồng: Đạm, lân, kali.

* Được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng: CaO (vôi), MgO (Magiê), SiO2 (Silic), S (Lưu huỳnh) và các chất vi lượng Mn, Cu, Zn, B, Fe, Mo ...

* Thành phần phân lân trong phân ít tan trong nước, mà tan từ từ trong môi trường đất và dịch rễ cây tiết ra nên ít bị tổn thất, hiệu lực của phân kéo dài.

* Cải tạo đất chua, chua phèn, giảm rong rêu

* Giúp cây trồng tăng khả năng quang hợp rất tốt, tổng hợp protein, chất đường, chất béo.

* Tăng độ cứng vững chắc của thân cây và lá cây, chống chịu sâu bệnh tốt. Tăng khả năng chịu rét, chịu hạn của cây trồng, chất lượng nông sản tốt.

* Sản phẩm có dạng hạt từ 0 – 4 mm, có 3 mầu riêng biệt hoặc 1 mầu đóng bao PP mầu trắng (25kg/bao hoặc 50kg/bao). Phân khô, rời rất dễ bón, không bị vón hòn vón cục trong quá trình bảo quản.

Chú ý:

* Phân đa dinh dưỡng NPK Ninh Bình dùng bón cho các loại cây trồng khác như: cà phê, cao su, cây ăn quả, rau xanh, đậu đỗ, cà chua... rất tốt.

* Tùy theo mức độ thâm canh và điều kiện thổ nhưỡng có thể tăng hoặc giảm lượng phân bón phù hợp.

* Phải trộn đều từng bao trước khi bón, bón vùi đất hoặc bón lót sâu, không hòa nước để tưới.

* Bảo quản: Bao bì kín, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.
Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb