Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
      Phân bón
      Thuốc trừ sâu
      Giống
      Thức ăn chăn nuôi
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


DN Sản xuất

Công ty phân bón Bình Điền
Địa chỉ: C12/21 Tân Kiên, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 756 0110
Fax: (84.8) 756 0799
Email: fertilizer@binhdien.com
Website: http://www.binhdien.com

Lịch sử phát triển

Công ty Phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam về phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty đứng đầu về sản lượng sản xuất cũng như doanh số phân NPK.

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty Phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, giải Vàng Chất lượng Việt Nam, cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón... và 55 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 70 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty Phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc sản xuất ra các loại phân bón chuyên dùng cho từng loại cây, từng vùng đất. Công ty cũng là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón "made in Vietnam" ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty có một Hội đồng Cố vấn KHKT gồm 8 Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình.

Lĩnh vực hoạt động

Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực:

- Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

- Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

- Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm phân bón. Thiết kế các thiết bị, công nghệ sản xuất phân bón. Thực hiện các dịch vụ có liên quan.

- Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

- Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

Công ty Phân bón Bình Điền có năng lực sản xuất:

- Xí nghiệp Phân bón Bình Điền – TP. Hồ Chí Minh: 350.000 tấn/năm
- Xí nghiệp Phân bón Bình Điền – Lâm Đồng: 100.000 tấn/năm
- Xí nghiệp Phân bón Bình Điền – Long An: 500.000 tấn/năm (đang xây)
- Công ty Liên doanh Phân bón Việt Nhật: 350.000 tấn/năm

Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại phân chuyên dùng, phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá.

Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước. Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9002, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu công ty

Công ty Phân bón Bình Điền tuy thuộc ngành công nghiệp, nhưng sản phẩm làm ra lại phục vụ cho nông nghiệp. Vì vậy, bản chất về lợi ích của người công nhân và người nông dân là một, sự nghiệp phát triển của Công ty phải lấy cái đích là phục vụ nông dân, nông nghiệp, nông thôn làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình. Các hoạt động của Công ty cũng không nằm ngoài mục đích này.

Sản phẩm phân bón là loại vật tư kỹ thuật, do đó để sử dụng có hiệu quả, người sử dụng phải hiểu biết về nó. Để tạo được lợi nhuận hữu hình là vật chất nông sản cụ thể, cần phải đem lại lợi nhuận vô hình là kiến thức khoa học cho bà con nông dân. Trên tinh thần đó, Công ty đã tìm mọi cách đưa các kiến thức về kỹ thuật nông nghiệp: đất, phân, sinh lý cây trồng tới bà con nông dân. Sau khi nông dân nắm được phần nào kiến thức, họ sẽ có những lựa chọn hợp lý, hiệu quả hơn trong việc sử dụng các loại phân bón. Công ty đã kết hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiên cứu khoa học, làm cầu nối giữa khoa học, trí thức với nông nghiệp, nông dân. Và trở thành một chất keo kết dính khối liên minh Công – Nông – Thương – Trí.

Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty phải ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng của sản phẩm ngày một cải thiện toàn diện, để người nông dân ngày càng có hiệu quả hơn khi sử dụng các sản phẩm này: các loại phân bón chuyên dùng, các biện pháp ức chế quá trình tan của phân bón, việc đưa các chất dinh dưỡng trung, vi lượng thích hợp vào phân bón chính là sự nâng cao về hàm lượng kỹ thuật cho các sản phẩm phân bón. Và đây cũng là những tiền đề trong mục tiêu: Bón phân cân đối vì một nền nông nghiệp bền vững và sạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Với vị thế mới, Công ty Phân bón Bình Điền phấn đấu tập trung mọi nguồn lực, để trở thành nhà sản xuất phân bón NPK phát triển mạnh và ổn định, không chỉ ở Việt Nam mà còn có đối với khu vực ASEAN.

Với phương châm Hợp tác – Phát triển sáng tạo - Hướng tới tương lai, Công ty Phân bón Bình Điền luôn sẵn sàng liên kết, hợp tác với các ban ngành, đoàn thể, các viện, trường, trung tâm, các nhà khoa học, các công ty, đơn vị, đại lý, bạn hàng... cũng như mọi cá nhân trong và ngoài nước cho sự phát triển của tất cả chúng ta.

Công tác khoa học phục vụ nông nghiệp

Trong những năm 90, Công ty đã phối hợp nghiên cứu, khảo nghiệm và trình diễn với: 5 Viện khoa học nông nghiệp, 4 trường đại học, 4 trạm nghiên cứu chuyên vùng và 31 trung tâm khuyến nông các tỉnh thành, huyện và 5 nông trường, công ty nông nghiệp.

Trong những năm 1993-1999, Công ty đã triển khai: 525 điểm khảo nghiệm và trình diễn phân bón, tổ chức các buổi hội thảo khoa học để phổ biến kỹ thuật về đất trồng, cây trồng và phân bón với tổng số 88.271 lượt người tham dự.

Từ các nghiên cứu, khảo nghiệm này, đã đăng ký và cho sản xuất ra trên 100 chủng loại phân NPK, trong đó có 33 chủng loại phân chuyên dùng cho các loại cây: lúa, cà phê, bắp, chè, mía, cao su, cây ăn trái, cây họ đậu và cây rau.

Công ty đã tham gia đề tài KH 08.08, đây là đề tài thuộc chương trình phân bón quốc gia, và phần đề tài của Công ty nghiên cứu sản xuất và sử dụng phân chuyên dùng cho lúa, cà phê được Hội Đồng khoa học kỹ thuật của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn công nhận là một tiến bộ khoa học kỹ thuật. Công ty cũng đã cùng trường đại học Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh hợp tác nghiên cứu đề tài phân trao đổi Zeolit.

Công ty đã biên soạn (qua nhà xuất bản nông nghiệp) và tặng tới tận tay bà con nông dân 70.000 cuốn sách hướng dẫn sử dụng phân bón; 1,5 triệu tờ bướm hướng dẫn sử dụng phân bón. Công ty đã xin giấy phép để ra Bản tin Bình Điền II với số lượng 50.000 bản/kỳ.

Thông qua đường dây nóng: điện thoại trực tiếp, thư tay trực tiếp trao đổi và giải đáp, tư vấn cho bà con nông dân khắp các tỉnh thành về các vấn đề liên quan tới kỹ thuật nông nghiệp. Bình quân 1 năm, Công ty tư vấn cho 3.000 bà con nông dân (được tiến hành từ năm 1997 đến nay).

Công ty cũng đã tự đứng ra tổ chức, hay kết hợp với Trung Ương Hội Nông dân VN, Đài Truyền Hình VN... tổ chức nhiều cuộc thi lớn như: Thi "Tìm hiểu về phân bón" với 34.000 phiếu bà con nông dân dự thi; Hội thi Khuyến Nông (12 tỉnh đồng bằng SCL; Hội thi Nhà Nông Đua Tài 99 (quy mô 31 tỉnh thành phía Nam); Hội thi Nhà Nông Đua tài 2002 (quy mô toàn quốc); Hội trại Nhà Nông...

Từ các cuộc thi trên, phong trào tìm hiểu về kỹ thuật nông nghiệp, về chính sách nhà nước, về truyền thống dân tộc trong nông dân đã được nâng cao một bước, cùng với các hoạt động mang tính phổ biến khoa học này, các cuộc thi đã dấy lên một phong trào thi đua yêu nước vì công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn. Niềm tự hào về quê hương, về tổ quốc được nâng cao trong bà con nông dân các nơi.

Chiêu thị và hỗ trợ khác hàng

Với quan niệm: Chỉ khi nào người nông dân dùng phân bón Đầu Trâu, đến cuối vụ thu hoạch đạt hiệu quả cao thì Công ty mới hoàn thành trách nhiệm. Chính vì vậy Công ty luôn quan tâm đến công tác phục vụ khách hàng trong nước, trong và sau khi bán hàng.

Trước khi đưa sản phẩm xuống một thị trường mới , Công ty tổ chức tập huấn cho nông dân các kiến thức kỹ thuật nông nghiệp và cách thức sử dụng phân bón có hiệu quả. Trong khi bán hàng, Công ty luôn tư vấn cho khách hàng chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất cho từng cây trồng trên từng vùng sinh thái.

Trong những năm qua, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mở hàng ngàn lớp tập huấn cho nông dân. Công ty cũng đã tổ chức cho các nông dân giỏi, tiêu biểu trong việc sử dụng phân bón Đầu Trâu đi tham quan học hỏi kinh nghiệm ở Malaysia. Việc phát hành hàng triệu tờ rơi, hàng trăm ngàn bản tin Bình Điền và hàng ngàn cuốn sổ tay phân bón đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao kiến thức sử dụng phân bón cho nông dân.

Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức nông nghiệp, nhà nông đua tài... và hỗ trợ cho các hoạt động tập huấn hội thảo của các viện, trường, các địa phương. Chính các hoạt động này đã góp phần nâng cao trình độ hiểu biết kỹ thuật cho nông dân, từ đó tăng năng suất cây trồng và hiệu quả của phân bón. Cùng với việc chủ động hỗ trợ nông dân, Công ty cũng luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của nông dân và bạn hàng thông qua việc tư vấn kiến thức sử dụng phân bón nói riêng và canh tác nói chung bằng thư, điện thoại và cả trực tiếp. Hoạt động này đã tạo ra sự gắn bó khăng khít giữa bà con nông dân, đại lý bán hàng với Công ty, góp phần quan trọng mang lại hiệu quả cao của Phân bón Đầu Trâu.

Các sản phẩm:

Phân chuyên dùng tiêu biểu:

Phân hỗn hợp NPK

Phân bón NPK Đầu Trâu là giải pháp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng, khắc phục sự thiếu hụt dinh dưỡng của đất, tăng năng suất chất lượng và hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những sản phẩm NPK Đầu Trâu mà Công ty đã sản xuất.

Và một số loại phân khác

Nếu bạn có điều cần trao đổi với Công ty Phân bón Bình Điền, xin vui lòng với chúng tôi.
Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb