Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


 Thiết bị - Công cụ

Hội thảo Phát triển ứng dụng CNTT-TT trong ngành trái cây Việt Nam

Đơn vị tổ chức:
- Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh (VNCI).
- Hội Tin Học TP.HCM (HCA).
- Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam (VCCI).
- Hiệp hội trái cây Việt Nam (Vinafruit).

Mục đích & Ý nghĩa:

Nền kinh tế Việt Nam, trong đó có ngành nông sản, đang đứng trước cơ hội rất lớn trong việc phát triển thị trường nội địa và vươn ra thị trường quốc tế, với tiến trình gia nhập WTO, phát triển thị trường Bắc Mỹ, Bắc Á, châu Âu, hội nhập khu vực ASEAN và mở rộng ra các thị trường tiềm năng khác. Ngành trái cây Việt Nam là một ngành kinh tế có giá trị gia tăng lớn (cao hơn so với những ngành nông nghiệp đặc trưng của Việt Nam như ngành lúa gạo), tuy rằng hiện nay đã có rất nhiều các doanh nghiệp xuất khẩu và chế biến quy mô lớn, tiềm năng phát triển của ngành kinh tế này vẫn chưa được khai thác hết.


Nhận thấy tiềm năng của ngành trái cây Việt Nam, Dự án VNCI đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ phát triển ngành trái cây Việt Nam (tiếp cận thị trường, nâng cao năng suất lao động, phát triển các tiêu chuẩn chất lượng theo đòi hỏi của thị trường nước ngoài như tiêu chuẩn EURO GAP). Tuy nhiên, ngoài các yếu tố trên, để nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng sản xuất kinh doanh của ngành trái cây, VNCI nhận thấy CNTT&TT chính là một trong những động lực quan trọng nhất. Ngành trái cây Việt Nam chính là một cơ hội thị trường nội địa tiềm năng đối với các công ty cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT&TT. Việc khai phá thị trường tiềm năng này đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn của ngành CNTT&TT trong việc nâng cao nhận thức cho ngành trái cây, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ từ thấp đến cao để sẵn sàng cung cấp và tư vấn cho các doanh nghiệp của ngành trái cây Việt Nam.

Chính vì lý do đó, Dự án VNCI xây dựng chương trình phát triển ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp ngành trái cây Việt Nam với hai mục đich chính:
Nâng cao nhận thức về vai trò của CNTT nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp trong ngành trái cây Việt Nam (các doanh nghiệp xuất khẩu, chế biến, thu mua, vận tải, bao bì v.v)
Nâng cao nhận thức của ngành CNTT về các cơ hội thị trường ứng dụng CNTT của ngành trái cây, từ đó tạo ra sự đối thoại trực tiếp giữa hai ngành này, tạo ra cơ hội hợp tác và phát triển.

Ngành trái cây Việt Nam được lựa chọn là ngành thí điểm đầu tiên để Dự án VNCI tiến hành Chương trình nâng cao nhận thức và phát triển ứng dụng CNTT&TT trong khối doanh nghiệp của nền kinh tế quốc dân, hay có thể nói cách khác là “tạo thị trường”cho ngành CNTT&TT. Dự án VNCI dự kiến sẽ dựa trên kết quả của chương trình này để mở rộng sang các ngành kinh tế có tiềm năng thị trường khác cho ngành CNTT&TT Việt Nam. Thời gian:

8:00 - 12:00 ngày 20/07/2005.

Nguồn: VP HCA


° Các tin khác
• Chiếc máy sạ hàng kỳ diệu
• Cải tiến thành công máy đập lúa an toàn
• Chào bán máy nông nghiệp
• Chào bán máy gặt lúa
• Cung cấp máy sấy gỗ
• Một số tiến bộ công nghệ đang được chào bán
• Một nông dân sáng chế thành công máy bơm nước đạp chân
• Máy tuốt bắp của người dân tộc K'Ho
• Lão nông với máy cắt hành tự động

 

Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb