Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
      Phân bón
      Thuốc trừ sâu
      Giống
      Thức ăn chăn nuôi
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


Thuốc trừ sâu

Công ty Thuốc sát trùng Việt Nam
Địa chỉ: Số 103 Lê Lợi, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: (84.8) 894 0324 – 895 7248
Fax: (84.8) 895 5125
Email:
Website: http://www.vipesco.com.vn

Sơ lược về công ty:

Là một thành viên của Tổng Công ty Hoá chất Việt nam, Công ty Thuốc sát trùng Việt Nam được thành lập năm 1976, do sự sát nhập và sắp xếp lại các xí nghiệp cùng ngành.

Công ty bao gồm cơ sở sản xuất - nghiên cứu - triển khai, quảng bá – Tiếp thị và mạng lưới phân phối tại khắp nơi trong nước. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên lên tới 1000 người. Trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty có văn phòng đại diện ở Hà nội, Huế, Bình dương đảm bảo sự hoạt động thường xuyên trong toàn quốc.

Sau 25 năm tồn tại và phát triển, Công ty có nhiều bước chuyển biến quan trọng: Sản phẩm ngày càng đa dạng, phong phú có hiệu quả cao và hiện là nhà cung cấp có uy tín và quen thuộc nhất với nông dân. Một số sản phẩm được xuất khẩu. Giá trị sản lượng của Công ty tăng liên tục hàng năm.

Công ty mở rộng quan hệ với nhiều nước và nhờ đó đã đổi mới được sản phẩm. Với phương châm "Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển", Công ty Thuốc sát trùng Việt Nam đã xây dựng một chiến lược phục vụ cho một nền nông nghiệp bền vững của Việt nam tiến vào thế kỷ 21.

Sản xuất

Với hai nhà máy sản xuất hoạt chất, sáu xí nghiệp gia công từ Bắc vào Nam, Công ty Thuốc sát trùng Việt Nam có thể sản xuất hàng năm từ 30 đến 40.000 tấn thành phẩm bao gồm các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ dại, bảo quản kho tàng, kích thích tố thực vật ở dạng bột, hột, nước, nhũ dầu, viên trên các dây chuyền công nghệ đã được cải tạo hoặc nhập từ nước ngoài.

- Sản xuất hoạt chất: Được tiến hành tại Công ty Liên doanh Kosvida (Kosvida Agrochemical Companny Ltd.) một liên doanh giữa Công ty Thuốc sát trùng Việt Nam, Công ty Kosco và Công ty Daewoo với các sản phẩm BPMC (95% min), Carbofuran (97% kỹ thuật), Glyphosate (62% DD, 41% DD), Isoprothiolan (96% min).

- Công suất chung: 2000 T/năm.

Từ những hoạt chất này, có thể gia công thành hàng vạn tấn thành phẩm.

Thuốc sát trùng nông nghiệp:

Thuốc trừ sâu: Là nhóm sản phẩm chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các sản phẩm của VIPESCO. Với hàng chục chủng loại khác nhau, chúng có thể diệt hầu hết các loại sâu hại những cây lương thực, rau quả và cây công nghiệp.

Thuốc trừ nấm bệnh: Bệnh cây trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gây hại không kém so với sâu bệnh, đặc biệt là khi phát triển thành dịch, gây mất mùa trên diện tích rộng. Về sản lượng, hiện nay truốc trừ nấm bệnh đứng hàng thứ hai trong số các sản phẩm của VIPESCO, tập trung vào việc trừ bệnh đạo ôn và bệnh khô vằn cho lúa là hai bệnh phổ biến hơn cả.

Để nâng cao tính chọn lọc và giảm tác dụng có hại đối với môi trường, Công ty đã triển khai liên doanh sản xuất thuốc trừ nấm bệnh vi sinh Validamycin công suất 3000 tấn/năm, có khả năng xuất khẩu.

Thuốc trừ cỏ: Theo dự kiến trong tương lai thuốc trừ cỏ sẽ tăng nhanh trong đó VIPESCO đặt ưu tiên cho thuốc trừ cỏ vào cây lương thực chính là lúa. Công ty nâng cao tỷ lệ chất trừ cỏ trong bộ sản phẩm của mình phục vụ cho việc phát triển kinh tế trang trại và trồng cây ăn quả.

Bên cạnh thuốc sát trùng nông nghiệp VIPESCO còn sản xuất các loại thuốc bảo vệ kho tàng và thuốc sát trùng gia dụng. Thuốc bảo vệ kho tàng nhằm khống chế những tổn thất sau thu hoạch và bảo quản các kho hàng hoá xuất nhập khẩu, gây ra chủ yếu do chuột và côn trùng trong kho. Hai mặt hàng quen thuộc, có hiệu quả cao và được sản xuất theo công nghệ của Công ty đi từ nguyên liệu trong nước là FOBEKA và PHOSTOXIN. Các loại thuốc này đã từng tham gia dập tắt được dịch chuột phá lúa trong nhiều năm rộ lên ở miền Bắc cũng như miền Nam. Chất xông hơi trừ mối mọt trong các kho thực phẩm không để lại dư lượng độc trong thực phẩm.

Thuốc sát trùng gia dụng gồm các sản phẩm diệt côn trùng trong nhà như ruồi, muỗi, gián, kiến - những kẻ trung gian truyền bệnh nguy hiểm. Chúng được gia công dưới các dạng thuận tiện cho việc sử dụng như nhang, bình xịt, dầu, viên phấn… Nhang và bình xịt diệt côn trùng trong nhà nhãn hiệu Mosfly là sản phẩm liên doanh của VIPESCO và MALAYSIA, được tín nhiệm cao trong nước nhờ hiệu quả và an toàn.

Ngoài các sản phẩm chủ yếu có sản lượng lớn, VIPESCO còn triển khai một số sản phẩm khác phục vụ việc trồng trọt, đó là:

Chất điều hoà sinh trương cây trồng: có tác dụng đẩy nhanh sự sinh trưởng, ra rễ, hoa, tỷ lệ thụ phấn (đậu quả) và chất lượng sản phẩm. Đã nhiều năm qua, các mặt hàng như VIPAC 88, VIPROM, VIKIPI và VIMOGREEN đã có tín nhiệm với khách hàng. Chúng được dùng để sử lý hạt giống cũng như phun lên hoa và tác động rõ rệt đến năng xuất.

Phân bón lá: Cung cấp các chất dinh dưỡng và đặc biệt các nguyên tố vi lượng dưới dạng dễ hấp thụ, qua hệ thống lá cây, không những làm cho cây phát triển nhanh hơn, chất lượng sản phẩm cao hơn mà còn hạn chế được các bệnh.hại cây. Phân bón lá dùng cho lúa, các loại rau - quả có tiềm năng thị trường lớn trong tương lai.

Nghiên cứu và phát triển

Để có thể mở rộng và sản xuất , đa dạng hóa sản phẩm không thể thiếu công tác nghiên cứu - triển khai, do trung tâm Nghiên cứu sản xuất hoá chất nông dược phẩm. với đội ngũ các nhà khoa học trẻ và trang thiết bị tương đối hiện đại, cũng như các thiết bị sản xuất quy mô nhỏ, trung tâm đã nghiên cứu các hoạt chất mới, có hiệu qủa cao, tác dụng chọn lọc nhưng nhanh chóng phân hủy trong điều kiện tự nhiên, không để lại dư lượng độc; các công thức pha chế theo hướng giảm sử dụng các dung môi hữu cơ tác động xấu đến môi trường; các dạng gia công thích hợp ít gây ô nhiễm. trung tâm cũng đặc biệt chú ý đến việc phát triển sản phẩm mới như chất điều hòa sinh trưởng, phân bón lá, các phụ gia và chất độn, chất hấp dẫn, chất xua đuổi, nông dược sinh học. qua khâu thí nghiệm lớn và quảng bá, những sản phẩm mới nào được thị trường chấp nhận sẽ nhanh chóng được sản xuất trên quy mô lớn.

Hợp tác quốc tế

VIPESCO có mối quan hệ rộng rãi với nhiều đối tác quốc tế. Những mối quan hệ của Công ty không chỉ là quan hệ thương mại mà còn là quan hệ công nghệ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới các công nghệ, áp dụng các dây chuyền sản xuất tiên tiến, đa dạng hoá và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Việc thành lập các Công ty liên doanh như Kosvida với Hàn quốc, Viguato với Trung quốc, Mosfly Việt nam với Malaysia là dẫn chứng về hiệu quả của việc hợp tác quốc tế.

Xúc tiến ngoại thượng là một trong những ưu tiên của VIPESCO. Nhiều sản phẩm của Công ty xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, Trung quốc, Đài loan…. Số khách hàng và doanh số ngoại thương tăng liên tục đạt 15-17 triệu USD/năm. VIPESCO còn là độc quyền tiêu thụ sản phẩm cho các hãng nước ngoài nổi tiếng như AVENTIS, CALTEX, GROWING, NIHON NOHYAKU…

Sự tin cậy lẫn nhàu và cùng có lợi là phương châm của VIPESCO trong quan hệ quốc tế, là yếu tố đưa đến thành công và nâng cao uy tín của Công ty. Trong giai đoạn phát triển đầy hứa hẹn sắp tới VIPESCO sẵn sàng đón nhận mọi sự hợp tác với bất cứ đối tác nước ngoài nào.

Các đơn vị trực thuộc

CHI NHÁNH 1 HÀ NỘI: Số 2 Triệu Quốc Đạt – Hà Nội - Tel: 8249395 – 8269417 - Fax: 4.8269415

CHI NHÁNH 2 HUẾ: Số 9A Lê Duẩn – TP Huế - Tel: 524426 – 524268 - Fax: 54.531277

CHI NHÁNH 3 BÌNH DƯƠNG: Bình An, Dĩ An, Tỉnh Bình Dương: Tel: 751952 – 751522 - Fax: 650.751757

XÍ NGHIỆP THUỐC SÁT TRÙNG BÌNH TRIỆU: Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM - Tel: 7266951 – 7269724 - Fax: 8.8966438

XÍ NGHIỆP THUỐC SÁT TRÙNG TÂN THUẬN: Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. HCM - Tel: 8728523 – 8728241 - Fax: 8.8730386

XÍ NGHIỆP THUỐC SÁT TRÙNG NAM ĐỊNH: Tân An, Lộc Hoà, TP Nam Định - Tel: 846091 – 848456 - Fax: 350.837485

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT HOÁ CHẤT NÔNG DƯỢC: Số 103 Lê Lợi, Quận Gò Vấp, TP. HCM - Tel: 8940324 – 8957248 - Fax: 8.8955125

Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb