Tìm kiếm thông tin:
  Chuyên đề Bạn nhà nông
Nuôi
Trồng
Giống
Vật tư
Thiết bị - Công cụ
  Nhà nông tôn vinh
DNghiệp thân thiện
SPhẩm ưa chuộng
Nông dân thành đạt
  Trao đổi kinh nghiệm
Kinh nghiệm SX
Hỏi & đáp
  Danh bạ Bạn nhà nông
Cơ quan - Ban nghành
Hội - Hiệp hội
DN Sản xuất
DN Chế biến
DN D.Vụ-Thương mại
Trang trại
  Giới thiệu Bạn nhà nông
Website
Cẩm nang
Hồ sơ
Liên hệ


 Trồng

Ngành chế biến gỗ xuất khẩu năm 2006:Làm thế nào vượt 2 tỷ USD.

Hiện cả nước có khoảng 1.200 doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến gỗ xuất khẩu.Đồ gỗ Việt Nam đã có mặt tại 120 nước trên thế gới. Đích đến của ngành này trong năm 2006 sẽ vượt con số 2 tỷ USD.
Nếu năm 2003, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của cả nước mới chỉ đạt con số 560 triệu USD, thì đến năm 2005, ngành gỗ tiếp tục bứt phá với kim ngạch đạt gần 1,6 tỷ USD, tăng gần 50% và chính thức đứng vào top 5 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của cả nước (sau dầu khí, giày dép, dệt may, thủy sản).

Khắc phục ngay “căn bệnh” thiếu nguyên liệu.

Theo số liệu từ Hiệp hội chế biến gỗ và lâm sản Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 1.200 doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến gỗ xuất khẩu. Năng lực chế biến của các doanh nghiệp đạt 2,5 – 3 triệu m3 gỗ quy tròn/năm.

Điều đáng lưu ý, nguồn nguyên liệu trong nước cung ứng cho ngành này mới chỉ đáp ứng được gần 20%, số còn lại phải nhập khẩu từ các nước như Indonesia, Malaysia, Philippines, châu Phi, New Zealand… So với những năm trước, giá nguyên liệu nhập khẩu đều đã tăng tới 20%.

Nguyên nhân là do các nước thực hiện chính sách bảo vệ môi trường, hạn chế khai thác gỗ rừng trồng bằng biện pháp không bán lẻ gỗ mà bán cả lô vài ngàn mét khối với nhiều chủng loại gỗ khác nhau, trong khi các doanh nghiệp trong nước lại không đủ năng lực để mua những lô hàng lớn như thế.

Từ giữa năm 2005, 2 nước xuất khẩu gỗ lớn nhất Đông Nam Á là Indonesia và Malaysia quyết định ngừng xuất khẩu gỗ xẻ. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước lao đao trong việc tìm nguyên liệu đầu vào.

Để giải bài toán nguyên liệu, theo ông Trần Quốc Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM (Hawa), ngoài việc tiếp tục duy trì với các đầu mối cung ứng gỗ từ các nước, trong năm 2006, các doanh nghiệp trong ngành nên mở rộng ra các thị trường tiềm năng như Canada để chủ động hơn trong nguyên liệu đầu vào và để có mức giá ổn định cho cả năm.

Theo ông Mạnh, nguyên liệu từ Canada không những đa dạng về chủng loại cả gỗ mềm lẫn gỗ cứng mà giá bán từ nước này cũng rất cạnh tranh.

Bên cạnh đó, việc phát triển các chợ nguyên liệu ở 3 vùng miền trên địa bàn cả nước cũng cần phải nhanh chóng được triển khai nhằm giúp các doanh nghiệp có nơi mua, bán trao đổi thông tin về giá cả và thị hiếu tiêu dùng trên thế giới.

Kinh nghiệm làm ăn của Trung Quốc là chợ nguyên liệu được đặt cạnh một khách sạn lớn. Đây là địa chỉ khá lý tưởng để giới kinh doanh trong ngành có điều kiện gặp gỡ, bàn bạc trao đổi thông tin một cách thường xuyên.

Đa đạng hóa thị trường.

Theo các chuyên gia , con số 1,6 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ chưa phản ánh đúng năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trong nước cũng như nhu cầu thị trường. Bài toán đặt ra hiện nay là ngoài 120 thị trường sẵn có, các doanh nghiệp cần phải khai thác tốt hơn nữa các thị trường như Mỹ, Nhật, Đức…, đồng thời phải mở rộng ra những thị trường tiềm năng như Canada, Nga và các nước Đông Âu.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Mạnh, Canada không chỉ có thế mạnh về cung cấp nguyên liệu mà năng lực tiêu thụ đồ gỗ nội thất hàng năm là rất lớn. Nếu các doanh nghiệp biết liên kết để làm ăn (các đối tác từ Canada vừa cung cấp nguyên liệu, vừa là đầu mối phân phối thành phẩm) thì việc sản xuất gỗ trong nước sẽ rất có lợi.

Tương tự, Nga cũng là một trong những thị trường có nguồn nguyên liệu khá dồi dào. Các doanh nghiệp cũng cần chú trọng liên kết để có đầu vào ổn định, từ đó xuất khẩu ngược thành phẩm vào thị trường này.

Việc mở rộng, đa dạng hóa thị trường còn tránh được nhiều vấn đề bất trắc có thể xảy ra nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành.

Doanh nghiệp: phải có sự liên kết chuỗi.

Trong năm 2005, đã có khá nhiều lô hàng bị trả về từ nhiều nước. Theo các chuyên gia, một trong những lỗi chính đó là khâu tìm hiểu thị hiếu, đàm phán của các doanh nghiệp chưa chuyên nghiệp. Do vậy, song song với việc mở rộng thị trường, tự bản thân các doanh nghiệp cũng phải không ngừng đầu tư máy móc thiết bị, hiện đại hóa sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất hàng xuất khẩu.

Cũng trong năm 2005, có khá nhiều đơn hàng đến với các doanh nghiệp nhưng ngay cả các đại gia cũng phải từ chối do không đáp ứng được số lượng các đơn hàng.

Bên cạnh đó, cũng có không ít doanh nghiệp lận đận, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản vì các lô hàng liên tục bị mắc lỗi. Để cùng nhau phát triển, các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ đang hướng đến sự liên kết sản xuất theo chuỗi. Tức mỗi doanh nghiệp sẽ làm một khâu để hoàn chỉnh sản phẩm.

Kinh nghiệm từ những nước có thế mạnh trong xuất khẩu đồ gỗ cho thấy, chỉ khi các doanh nghiệp trong cùng một ngành có sự liên kết để sản xuất thì mới tập trung sức mạnh, tăng khả năng xuất khẩu. Bằng không, doanh nghiệp nào đứng ngoài cuộc sẽ bị đào thải.

“Cái khó của doanh nghiệpViệt Nam hiện nay là đầu ra thì không thể nâng giá lên được, trong khi đầu vào thì liên tục tăng giá”, trăn trở này của ông Nguyễn Văn Quý, Giám đốc Công ty Hố Nai đã minh chứng rất rõ thực tế của ngành chế biến gỗ hiện nay.

Một chuyên gia nước ngoài trong ngành xuất nhập khẩu đồ gỗ nhìn nhận, ngành chế biến gỗ Việt Nam đang đứng trước cơ hội tăng trưởng rất lớn. Nếu Nhà nước biết tập trung sức mạnh cho ngành, các doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ để tăng tốc thì kim ngạch xuất khẩu sẽ vượt xa con số 2 tỷ USD! Ngành gỗ sẽ phát triển đến đâu? Chúng ta hãy chờ xem.

 Canada cung cấp gỗ nguyên liệuvào Việt Nam 150.000m3/năm.

Giám đốc Sở Thương mại Phạm Hoàng Hà và Tham tán Thương mại Robert Coleman, Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM, vừa ký biên bản ghi nhớ với Giám đốc Công ty Xuất khẩu Sài Gòn – Đắk Lắk (Sadaco) và 2 Công ty Interwood và Canfor về cung cấp gỗ nguyên liệu Canada vào Việt Nam.

Từ 2006 đến 2011, 2 công ty trên sẽ cung cấp cho phía đối tác Việt Nam 150.000m3 gỗ/năm với tổng trị giá 250 triệu USD trong 5 năm. Hợp đồng chính thức sẽ được ký vào giữa tháng 3-2006 tại Toronto, Canada.

Nguồn: VNECONOMY -bannhanong.vietnetnam.net (20/02/2006)


° Các tin khác
• Giá mía nguyên liệu đang tăng... nóng!
• Tây Nguyên: Thiếu nước tưới, cà phê giảm 50% sản lượng.
• Thái Nguyên: chuyển đổi 450 ha diện tích bị hạn sang trồng màu.
• Lâm Đồng: Người trồng chè bị ép giá chè búp!
• Đầu tư chiều sâu nâng cao năng lực chế biến cao su.
• Đổi mới phương pháp canh tác giảm thiệt hại do hạn hán.
• Câu lạc bộ 200 tấn mía ĐBSCL.
• Biện pháp cấp bách phòng chống rầy nâu và bệnh hại lúa Đông Xuân 05-06 ở ĐBSCL.
• Khuyến cáo doanh nghiệp không bán gạo giá thấp.
• Uống 2 cốc trà mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng
• Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột:cửa đột phá cho ngành Cà phê VN.
• Chè Việt Nam có nguy cơ mất thị trường!
• Cấp thương hiệu cho 2 nông sản đặc hửu của Mường Khương.
• Nhà máy đường “bỏ rơi” 7.800ha mía của nông dân !
• Vì sao cây ăn trái VN “tự thua trên sân nhà”? Vì bốn “nhà”... cứ đứng riêng!
• Báo động rầy nâu tấn công hàng trăm nghìn ha lúa ở ĐBSCL!
• Giá mía nguyên liệu lên tới 600.000 đồng/tấn.
• Giá hạt điều đầu vụ 2006 giảm mạnh !
• Cần một chương trình cà phê quốc gia bền vững!
• Xuất khẩu hạt tiêu và cà phê Việt Nam thuận lợi
• Việt Nam trúng thầu xuất khẩu 350.000 tấn gạo cho Philippines.
• Tín hiệu đầu xuân 2006 đã có hợp đồng xuất khẩu 1 triệu tấn gạo.
• Việt Nam gia nhập Cộng đồng hạt tiêu quốc tế .
• Năm 2006: Giá gạo thị trường thế giới vẫn ở mức cao.
• Đaklak:buôn bán cà phê qua mạng internet.
• Vấn đề thất thoát lớn trước và sau thu hoạch lúa ở ĐBSCL.
• Qúy đầu năm 2006, xuất khẩu 800.000 tấn gạo.
• Nho & hoa Langbian.
• Indonesia -Việt Nam thành lập công ty marketing cho cà phê Robusta.
• Dự báo hạn hán sớm:Sử dụng tiết kiệm nước ngay từ bây giờ!

 

Trang web được thiết kế và lưu trữ tại VietnamNetweb